CÂU CHUYỆN VỀ LÀM TỪ THIỆN

Thứ sáu - 30/07/2021 17:20
CÂU CHUYỆN VỀ LÀM TỪ THIỆN


        Như chúng ta đã biết, mỗi năm miền Trung phải hứng chịu bao nhiêu thiệt thòi do bão lũ gây ra. Đặc biệt năm nay – năm 2020 thiên tai tàn phá nặng nề bão chồng bão, lũ chồng lũ gây thiệt hại về người và của, người mất nhà tan. Người dân phải chịu cảnh đói khổ, trẻ em không được đến trường…


       Đứng trước tình cảnh đó, đồng bào cả nước luôn hướng về miền Trung ruột thịt. Hơn bao giờ hết, mỗi khi đất nước gặp nguy nan thì truyền thống yêu nước thương nòi lại trỗi dậy trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Mặc dù năm nay tình hình dịch bệnh làm cho đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn nhưng không vì thế mà mọi người có thể bỏ mặc người dân miền Trung. Các tổ chức, các nhà hảo tâm kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ tiền của, vật chất, lương thực… Ai có tiền ủng hộ tiền, ai có vật chất ủng hộ vật chất để người dân miền Trung bớt đi phần khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.
       Nhiều ngày nay trên đài báo, ti vi luôn ca ngợi một tấm gương điển hình đó chính là cô ca sĩ Thủy Tiên , người mà tôi muốn kể đến trong bài viết về gương người tốt, việc tốt hôm nay. Ngoài số tiền cô ủng hộ, cô còn kêu gọi nhiều nhà hảo tâm cùng ủng hộ nên số tiền đã lên tới nhiều tỉ đồng.

 Với số tiền như vậy cô đích thân đến tận nơi vùng khó khăn, tận tay trao cho người dân miền Trung quà và tiền.
 
 

Thủy Tiên thức trắng đêm lo cho người dân miền Trung, kêu gọi ủng hộ.
 


              Thủy Tiên bơ phờ, ăn vội lót dạ khi cứu trợ cho miền Trung


 


Thủy Tiên đầm đìa nước mắt giữa hành trình cứu trợ miền Trung

Là một công việc vô cùng khó khăn và nguy hiểm mà một người như cô chân yếu tay mềm không phải dễ gì làm được. Vậy mà cô đã bất chấp mọi khó khăn để đem đến cho người dân miền Trung tình yêu thương vô tận khiến cho ai cũng phải cảm động. Chính việc làm đó đã góp phần lan tỏa tới nhiều tổ chức, cá nhân trên cả nước để ủng hộ miền Trung.
      Đây là tấm gương tốt mà mỗi chúng ta nên học tập. Cô Thủy Tiên quả xứng đáng với danh hiệu “ Gương người tốt, việc tốt.”

                                                                             

 

Tác giả: Bùi Thị Minh Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Cảnh quan nhà trường
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây