LÊ THỊ PHƯƠNG - CÔ GIÁO TỔNG PHỤ TRÁCH ĐỘI TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ.

Thứ sáu - 30/07/2021 16:39
Đồng chí Lê Thị Phương (sinh ngày 22/ 11/ 1995)- TPT Đội trường TH Xuân Dương "Việc trường cũng như việc nhà luôn là một gánh nặng trên vai nhưng  cô lúc nào cũng luôn nở nụ cười dạng rỡ đón chào học sinh thân yêu" .
Đồng chí Lê Thị Phương (sinh ngày 22/ 11/ 1995)- TPT Đội trường TH Xuân Dương "Việc trường cũng như việc nhà luôn là một gánh nặng trên vai nhưng  cô lúc nào cũng luôn nở nụ cười dạng rỡ đón chào học sinh thân yêu" .

HẾT LÒNG VÌ SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI
Tròn 5 năm gắn bó với ngành giáo dục và cũng là 5 năm trực tiếp giảng dạy kiêm Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Xuân Dương. Ở cương vị nào đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đồng nghiệp, bạn bè tin cậy, quý mến.         
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học, ngay từ nhỏ, đồng chí đã nuôi ước mơ trở thành cô giáo. Vượt qua bao khó khăn, thử thách, năm 2013 đồng chí đã biến ước mơ đó thành hiện thực khi thi đỗ vào trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (nay là Đại học Thủ Đô). Vào trường, đồng chí nhanh chóng được mọi người tín nhiệm bầu làm lớp phó, phó Bí thư chi đoàn. Bằng những nỗ lực vượt bậc, đồng chí đã xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên ưu tú.
 Năm 2015,vừa tốt nghiệp ra trường, đồng chí được phân về  giảng dạy tại  trường Tiểu học Xuân Dương. Ở mái trường giàu truyền thống “Dạy tốt - Học tốt” và đoàn kết, được sự ủng hộ, giúp đỡ của đồng nghiệp, sự nỗ lực của bản thân, đồng chí  đã nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Tuy nhiên, trong quá trình giảng dạy, công tác và cống hiến cho ngành giáo dục của đồng chí , điều làm mọi người ghi nhớ và cảm phục nhất đó là những năm tháng đồng chí “gánh” trên vai trách nhiệm nặng nề của một giáo viên kiêm Tổng phụ trách Đội. Nhưng đồng chí luôn cùng Ban Giám hiệu bám sát các hướng dẫn của cấp trên, xây dựng và chỉ đạo thực hiện tốt các kế hoạch mà cấp trên giao cho.
Là một GV trẻ trung, năng động, nhiệt tình với sự phấn đấu không ngừng đi lên. Ngày 15 tháng 2 năm 2019 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam. Đấy chính là mục tiêu phấn đấu của chính mình. Không tự mãn, đồng chí rất trân trọng kết quả đó. Đồng chí luôn tâm niệm: được đứng vào hàng ngũ của Đảng thì cần phải thường xuyên rèn luyện mình, qua quá trình công tác phải có những đóng góp xứng đáng.
Thông qua những thử thách các phong trào, nhiệt tình trong công tác, có tư tưởng vững vàng, không chùn bước trước những khó khăn, có quan hệ tốt với mọi người…” .Trong năm học vừa qua với sự phát triển đi lên không ngừng đồng chí đã tham gia cuộc thi Tổng phụ trách giỏi cấp huyện đạt giải "ba".    
Với sự phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao là “làm theo gương Bác”, đó là suy nghĩ của đồng chí Lê Thị Phương, giáo viên kiêm Tổng phụ trách Đội trường TH Xuân Dương .
Từ suy nghĩ đến hành động, trong những năm qua đồng chí  Lê Thị Phương không chỉ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn dạy học mà còn là một Tổng phụ trách Đội năng động, sáng tạo, khởi nguồn cho nhiều phong trào, hoạt động Đội sôi nổi của nhà  trường.
   Với nhiệm vụ chuyên môn là giáo viên dạy ở  khối lớp 4, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí Phương đã chủ động xây dựng cho mình kế hoạch giảng dạy chi tiết, cụ thể. Ngay từ đầu năm học, đồng chí đã tiến hành khảo sát chất lượng học tập của học sinh của lớp, từ đó đề ra phương pháp dạy thích hợp đối với từng đối tượng học sinh. Chính vì thế, chất lượng học tập của học sinh trong lớp đã được nâng lên một bước đột phá rõ dệt. Những năm học vừa qua, 100% học sinh đều đạt từ trung bình trở lên, trong đó có đến 60% học sinh đạt học lực khá, giỏi.
   Thời gian gắn bó với công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh là một quãng thời gian khá dài để đồng chí tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong phong trào hoạt động của Liên đội. Để vận động thu hút các em  vào hoạt động Đội, đồng chí chủ động tham m­ưu với Ban giám hiệu nhà tr­ường thành lập các câu lạc bộ TDTT, văn hoá văn nghệ… Bên cạnh đó để giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, nhằm bồi d­ưỡng kiến thức về xã hội như: Luật ATGT, tìm hiểu lịch sử quê hư­ơng, đất n­ước, kiến thức về chăm sóc, vệ sinh thân thể… đồng chí và Liên đội đã phát động nhiều hoạt động bổ ích : đôi bạn cùng tiến, giúp bạn nghèo vượt khó bằng "Thắp sáng ước mơ" , hoa điểm 10 dâng tặng thầy cô, chăm sóc bồn hoa măng non, ủng hộ bạn nghèo trường bạn, mua tăm tre giúp trẻ khuyết tật,... Hoạt động chăm sóc cây và hoa được diễn ra thường ngày vào đầu giờ ra chơi các buổi chiều. (Sau đây là hình ảnh các em lớp 5B và 5A chăm sóc cây xanh) 
Học sinh lớp 5B

Học sinh lớp 5A
Các em thật vui tươi phấn khởi ai nấy đều háo hức ra chăm sóc bồn hoa lớp mình cho tươi tốt để đoạt giải.
Đồng thời đồng chí chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” thu hút đông đảo Đội viên, học sinh tham gia sôi nổi nhiệt tình. Nhờ tổ chức tốt các hoạt động bổ trợ về học tập nên tỷ lệ học sinh giỏi các cấp của trường ngày càng tăng, như học sinh giỏi cấp Huyện đạt 1 giải đặc biệt, 3 giải nhất, nhiều giải nhì  và các giải khác như thi Thể dục, Tiếng Anh  "đều đạt giải cao" trong năm học 2018- 2019.Còn tỷ lệ học sinh yếu, kém thì giảm rõ rệt. Có thể thấy những bài học về Luật GT, về giáo dục sức khoẻ , về các cuộc thi như tiếng hát tuổi thơ, trại hè, trình diễn thời trang …th­ường đ­ược truyền đạt hiệu quả thông qua những trò chơi dân gian bổ ích, những câu hỏi lý thú, kích thích trí tò mò, ham hiểu biết của các em học sinh giúp các em nâng cao kiến thức, kỹ năng xã hội, bổ trợ tốt hơn cho việc học văn hóa. Đồng chí thường xuyên chao đổi với giáo viên chủ nhiệm từng học sinh có hoàn cảnh khó khăn để đưa danh sách lên nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ. Qua đó đồng chí gần gũi với học sinh hơn, nắm bắt được hoàn cảnh của từng em, hiểu đặc điểm tâm lý của mỗi học sinh để có biện pháp giáo dục phù hợp. Những học sinh nào có hoàn cảnh khó khăn đồng chí tìm cách an ủi, giúp đỡ, động viên; những em học yếu đồng chí cùng giáo viên chủ nhiệm kèm cặp, phụ đạo… Đồng chí trở thành người chị cả đáng mến, đáng tin cậy của các em học sinh.
    Là một  người năng động, nhiệt tình trong công việc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp trên giao. Khi được hỏi về bí quyết thành công, mà đồng chí đảm nhận công việc của một cô TPT, đồng chí cư­ời: “Thú thực mình chẳng có bí quyết gì ngoài lòng yêu nghề, mến trẻ, lòng đam mê và nhiệt huyết…Chính sự tin yêu, quý mến của các em là động lực để mình cố gắng”.
    Dù việc trường, việc Đội nhiều nhưng đồng chí Lê Thị Phương vẫn luôn dành thời gian chăm lo tới gia đình, làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ. Đồng chí tâm sự:“Phần thưởng lớn nhất đối với mình là được nhìn thấy các em từng bước trưởng thành, trở thành người có tri thức, có văn hóa, sau này ra trường sẽ góp công, góp sức xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp hơn”.  
Với lòng nhiệt huyết yêu nghề, sự cố gắng hết mình vì công việc, đồng chí Lê Thị Phương đã và đang nỗ lực cùng tập thể giáo viên nhà trường xây dựng trường Tiểu học Xuân Dương trở thành điểm sáng trong sự nghiệp “trồng người” của thành phố Hà Nội. Tuy nhiên với những gì cảm nhận được ở công việc và con người đồng chí, chúng tôi tin rằng chỉ có sự mến phục của đồng nghiệp, sự kính trọng của học trò và sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh mới chính là phần thưởng cao quý nhất mà đồng chí  nhận được.
Chúng tôi hy vọng và tin tưởng vào những gì đồng chí đã và đang làm, đồng chí sẽ chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa để góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh nói chung. Nhà trường tiểu học Xuân Dương ngày càng vững bước đi lên nói riêng.

                                                                   

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Cảnh quan nhà trường
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây